CÁC LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN SẢN PHẨM THỊT TƯƠI SỐNG

CÁC LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN SẢN PHẨM THỊT TƯƠI SỐNG

CÁC LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN SẢN PHẨM THỊT TƯƠI SỐNG

Để quá trình vận chuyển các sản phẩm bằng thịt thành công, thì chủ hàng cần phải tìm hiểu về cơ chế vận chuyển hàng hóa đối với thịt, loại mặt hàng này cần phải làm lạnh ngay sau khi được xử lý và giữ lạnh cho đến khi tới tay người tiêu dùng. Thùng lạnh của xe chở hàng được thiết kế để làm việc, nhưng có nhiều thứ cần phải làm trong đó là những sản phẩm ở trong kho lạnh cần được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Với những nhóm đối tượng bị ảnh hưởng lớn tới việc vận chuyển tất cả các sản phẩm thịt chính là công ty vận chuyển và những cơ quan chức năng phải chịu trách nhiệm trong việc phân phối, bên cạnh các thùng lạnh của việc vận chuyển hàng hóa.

Nhưng, để giúp cho việc bảo quản hàng hóa khi vận chuyển, đặc biệt với hàng hóa là sản phẩm thịt được an toàn thì bạn cần để ý tới một số điểm ở dưới đây cùng với Vinhphuclogistics

Giảm thời gian vận chuyển các sản phẩm bằng thịt tươi sống

So với những mặt hàng sản phẩm thịt đông lạnh, thì các sản phẩm thịt tươi đều có thời gian sử dụng ngắn hơn, mà trong khi đó tất cả các sản phẩm đông lạnh đều có thể kéo dài lên đến 1 tháng hoặc 1 năm trước khi chúng bị hỏng, còn với thịt tươi sống thì chỉ có thể sử dụng được trong vòng vài ngày.

Bởi vậy, nếu bạn đang cần thuê xe đông lạnh để vận chuyển hàng thịt tươi sống thì bạn cần thuê loại xe đông lạnh để chở hàng thịt tươi, tránh để mất nhiều thời gian hơn 2 ngày trong quá trình vận chuyển. Bạn cần đưa ra kế hoạch để vận chuyển hàng hóa diễn ra một cách nhanh nhất.

Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được việc vận chuyển đó được trải qua, di chuyển trên một quãng đường khá dài và có thể được kết hợp với khá nhiều phương thức vận chuyển khác nhau. Bởi vậy, tốt hơn hết bạn nên làm lạnh tất cả các sản phẩm thịt của mình bởi việc vận chuyển chúng khi còn tươi sống nếu quá trình này mất vài tuần hoặc vài tháng.

Nói chung, với việc vận chuyển tất cả những sản phẩm thịt thì đều cần được thực hiện càng nhanh chóng thì càng tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sản phẩm.

 

CÁC LƯU Ý KHI CHUYỂN PHÁT NHANH SẢN PHẨM THỊT TƯƠI SỐNG
CÁC LƯU Ý KHI CHUYỂN PHÁT NHANH SẢN PHẨM THỊT TƯƠI SỐNG

Kiểm soát về nhiệt độ trong quá trình vận chuyển các sản phẩm bằng thịt tươi sống

Để cho hàng thịt tươi đảm bảo an toàn nhất có thể, tất cả các sản phẩm đều phải bảo quản ở trong nhiệt độ 5 độ C hoặc lạnh hơn thế. Bạn cần theo dõi liên tục trên các thiết bị đo nhiệt độ được gắn vào trong thùng lạnh của xe chở hàng như: máy đo nhiệt độ, máy ghi dữ liệu, nhiệt kế. Để mọi thứ đề có được nhiệt độ chuẩn nhất, hay các hiệu chỉnh thiết bị cùng với độ chính xác nhất +/- 1 độ C.

Nếu bạn đang vận chuyển với tất cả các sản phẩm thịt được làm đông lạnh trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn hãy để chúng ở trong các thùng cách nhiệt và có nắp để giữ được độ lạnh. Luôn phải nhớ, chỉ có thực phẩm đã được sơ chế thì có thể giữ trong tất cả các thùng chứa như thế.

Nhưng nếu bạn đang vận chuyển hàng hóa bằng thịt đông lạnh, thì bạn sẽ không phải sử dụng tới thùng đông lạnh như thế. Mà chỉ cần đảm bảo chúng sẽ được đông lạnh ở trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa.

Tránh các thiệt hại không đáng có trong quá trình vận chuyển các sản phẩm bằng thịt tươi sống 

Có rất nhiều nguyên nhân có thể sẽ làm hỏng tất cả các sản phẩm thịt đông lạnh trong suốt quá trình vận chuyển nếu như bạn không cẩn thận, với những điều dưới đây Vinhphuclogistics chia sẻ với bạn nhằm ngăn chặn được những điều đó:

Kiểm soát thịt kỹ lưỡng trước khi vận chuyển

+ Luôn giữ vệ sinh cá nhân: bạn phải rửa tay sạch sẽ trước và sau khi sử dụng các loại sản phẩm thịt.

+ Luôn phải mặc quần áo sạch sẽ.

+ Không được xử lý những sản phẩm thịt bị bệnh.

+ Băng tất cả các vết thương của bạn bằng các loại băng rôn chống thấm.

+ Không hút thuốc bất cứ ở chỗ nào gần với các sản phẩm thịt.

+ Đặt tất cả các sản phẩm thịt ướp lạnh ở trong các thùng chứa được cách nhiệt và có nắp.

+ Giữ nguyên bao bì.

+ Tách riêng tất cả các hàng thịt chín và các sản phẩm thịt sống.

+ Tách hoặc loại bỏ tất cả các sản phẩm thịt bị ô nhiễm, bị hư hỏng.

+ Luôn kiểm tra để loại bọ sinh vật có thể gây ra truyền nhiễm, gây hại.

+ Không được cho phép các động vật đến gần các sản phẩm thịt hoặc xe chở hàng.

+ Không được để hóa chất gần với các sản phẩm thịt.

+ Bảo quản thùng lạnh trong môi trường điều kiện tốt nhất.

+ Thường xuyên kiểm tra về các thùng lạnh để phát hiện ra các hư hòng trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu phát hiện chúng bị hư hỏng, thì bạn hãy xử lý ngay.

+ Đảm bảo ở bên trong thùng lạnh của bạn luôn chắc chắn, không bị ăn mòn, không bị độc hại, không có mùi và có thể làm sạch và vệ sinh thường xuyên.

Đào tạo chuyên môn cho nhân viên tham gia quá trình vận chuyển hàng bằng thịt tươi sống

Điều quan trọng nhất của nhân viên khi tham gia vào quá trình vận chuyển tất cả các sản phẩm thịt đều được đào tạo một cách đúng nhất về việc lưu trữ và vận chuyển thực phẩm một cách an toàn. Họ cần phải tuân thủ đúng theo quy định, luật phát và tiêu chuẩn của việc vận chuyển hàng đông lạnh.

Bởi vậy, việc tìm ra một công ty vận tải hàng uy tín có nhiều kinh nghiệm cũng khá quan trọng. Nhưng với những đơn vị chuyên vận chuyển loại hàng này thường đưa ra với giá thành khá cao và không đáp ứng với tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.