4 Tips Đóng Gói Hàng Hóa Vận Chuyển Bằng Đường Hàng Không

Dịch vụ hút chân không THỰC PHẨM tại Quận 3, Hồ Chí Minh

Tại sao đóng gói lại quan trọng đối với vận tải hàng không?

Đóng gói là điều cần thiết khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không để đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn mà không bị hư hỏng. Các thùng chứa được đóng gói kém được ước tính sẽ gây thiệt hại hơn 6 triệu đô la hàng năm cho chuỗi cung ứng. TT Club cũng ước tính rằng 65% thiệt hại đối với hàng hóa là do hàng hóa không được đóng gói, bảo đảm hoặc bị tắc nghẽn.

Chỉ cần xem xét các chuyển động của hàng hóa của bạn khi nó được vận chuyển bằng máy bay – có sự xử lý của nhân viên mặt đất, tương tác với các phương tiện như xe tải và xe nâng và tất nhiên là cả sự nhiễu loạn trên chính máy bay.

Lô hàng của bạn cũng có thể không được giao trên một chuyến bay. Thay vào đó, nó có thể đi qua nhiều điểm xử lý tại các sân bay khác nhau trước khi đến đích cuối cùng.

Việc đóng gói đúng cách (và tất nhiên là ghi nhãn) cũng sẽ đảm bảo hãng hàng không và nhân viên mặt đất hiểu rõ nếu có bất kỳ hạn chế nào xung quanh hàng hóa của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ là bất kỳ chuyển động nào của hàng hóa trong kiện hàng đều có nguy cơ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Đóng gói càng chặt chẽ thì càng an toàn và do đó càng ít có khả năng bị hư hỏng trong hành trình.

Top Tips đóng gói hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không

Trong phần B này, Vĩnh Phúc Logistics sẽ phác thảo các mẹo cần tuân theo khi đóng gói hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không. Áp dụng các bước này vào thực tế có thể giúp bạn đảm bảo an ninh và an toàn cho hàng hóa của mình.

Biết các hạn chế dựa trên kích thước hàng hóa

Hàng hóa có thể được vận chuyển trong thiết bị tải đơn vị (ULD), dưới dạng lô hàng xếp trên pallet hoặc dưới dạng hàng rời khi vận chuyển bằng đường hàng không. Nhưng có một loạt các hạn chế dựa trên chiều cao, chiều dài và chiều rộng của hàng hóa của bạn.

Kích thước tối đa cho vận tải hàng không tiêu chuẩn là 2,44 x 3,15m. Bạn chắc chắn có thể vận chuyển hàng hóa dài hơn hoặc rộng hơn, nhưng những hàng hóa này có thể cần được đóng gói trên các thiết bị đặc biệt.

Nhưng chiều cao tối đa cũng sẽ được xác định theo loại thủ công như sau:

4 Tips Đóng Gói Hàng Hóa Vận Chuyển Bằng Đường Hàng Không

Hiểu biết về quy định an ninh hàng không

Các quy định về an ninh vận tải hàng không xác định rằng hàng hóa của bạn phải được kiểm tra trước khi xuất khẩu.

Hàng hóa của bạn có thể bị kiểm tra:

  • Như một cuộc kiểm tra cấp độ kiện hàng – trong đó mỗi hộp riêng lẻ, thùng carton hoặc vật phẩm khác được kiểm tra bởi Đại lý hàng hóa hàng không theo quy định (RACA).
  • Dạng hợp nhất – nơi hàng hóa đồng nhất được đóng gói trên pallet, các hộp được xếp chồng lên nhau và bọc trong nhựa hoặc trong các thiết bị tải đơn vị (ULD).
  • Với tư cách là Người gửi hàng đã biết đã được phê duyệt – hàng hóa hàng không có nguồn gốc từ các công ty này không yêu cầu kiểm tra thêm trước khi đưa lên máy bay.

Ví dụ chung, nếu hàng hóa của bạn được xếp trên pallet, hàng hóa đó sẽ cần phải vừa với các kích thước sau để đi qua máy X-quang: 1,20m x 1,20m x 1,53m LWH, tối đa 1000kg CW mỗi pallet.

Điều quan trọng là việc sàng lọc hàng hóa qua máy dò kim loại nằm trên pallet nhựa hoặc bìa cứng, vì pallet gỗ có thể sẽ có đinh.

Sử dụng hộp chắc chắn

Đối với vận tải đường hàng không, Vĩnh Phúc Logistics thực sự khuyên bạn nên sử dụng các hộp chắc chắn để bảo quản hàng hóa của mình khi vận chuyển bằng đường hàng không.

Bạn sẽ cần lưu ý các yếu tố chính của hàng hóa khi đóng hàng vào thùng:

  • Trọng lượng – loại máy bay mà hàng hóa của bạn được vận chuyển bên trong có thể có giới hạn trọng lượng riêng cho mỗi hàng hóa, điều này sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cất cánh tối đa của máy bay (MTOW).
  • Độ ẩm – xem xét tất cả các yếu tố có thể gây hư hỏng độ ẩm cho hàng hóa của bạn cho dù đó là độ ẩm, rò rỉ hoặc thay đổi nhiệt độ.
  • Đánh cắp – luôn có nguy cơ hàng hóa của bạn bị đánh cắp. Vì thế, đối với hàng hoá vận chuyển trên máy bay, Vĩnh Phúc Logistic khuyên bạn nên sử dụng hộp trơn không có nhãn hiệu hoặc logo.

Sử dụng hộp nhiều lớp

Hộp hai lớp hoặc ba lớp là những hộp chắc chắn với các lớp bìa cứng xếp chồng lên nhau. Khi bạn yêu cầu bảo vệ thêm cho hàng hóa đặc biệt dễ vỡ, những hộp này là một lựa chọn ưu tiên. Những hộp này cũng đủ chắc chắn để xếp chồng lên nhau và sẽ bảo vệ tốt nhất cho hàng hóa của bạn. Lưu ý rằng những chiếc túi nhựa chắc chắn cũng sẽ được chấp nhận.

4 Tips Đóng Gói Hàng Hóa Vận Chuyển Bằng Đường Hàng Không

<Xem thêm>

https://vinhphuclogistics.com/giai-ma-van-don-hang-khong/

https://indochinapost.com/gui-do-tho-cung-di-quoc-te-tuong-phat-sach-kinh-phat-di-quoc-te/