Vận chuyển hàng hóa quốc tế trở nên đơn giãn cùng Vĩnh Phúc Logistics

Vận chuyển hàng hóa quốc tế

Vận chuyển hàng hóa quốc tế trở nên đơn giãn cùng Vĩnh Phúc Logistics

Vận chuyển hàng hóa quốc tế

Vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài có thể nói là một thuật ngữ khá quen thuộc ngày nay. Đây là hình thức hàng hóa được vận chuyển từ nước này sang nước khác. Là hình thức chuyên chở hàng hóa giữa hai hay nhiều nước, tức là điểm đầu và điểm cuối của quá trình vận tải nằm ở hai nước khác nhau.

Việc vận chuyển được thực hiện dưới nhiều phương thức khác nhau hoặc có thể được kết hợp của nhiều phương thức đó để làm sao tối ưu hóa được quãng đường cũng như chi phí vận chuyển nhất.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế trở nên đơn giãn cùng Vĩnh Phúc Logistics
Vận chuyển hàng hóa quốc tế trở nên đơn giãn cùng Vĩnh Phúc Logistics

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế

Ngày xưa việc vận chuyển hàng hóa trong nước cũng đã là một bài toán khiến nhiều người phải đau đầu, tuy nhiên với những năm gần đây việc giao thương hàng hóa giữa các nước diễn ra mạnh mẽ  và không còn bị bó hẹp trong khuôn khổ trong nước.

Bên cạnh đó những năm gần đây, lượng người Việt sóng tại các nước khác nhau trên thế giới ngày càng nhiều, chính vì điều này cũng góp phần làm gia tăng nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế, để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng hóa của nhiều người.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế
Nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế

Phương thức vận chuyển hàng hoa quốc tế

Có nhiều phương thức vận chuyển khác nhau hoặc có sự kết hợp giữa các loại phương tiện vận chuyển, mỗi loại phương tiện đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng máy bay;

Đây là phương thức vận chuyển hiện đại nhất, thời gian vận chuyển nhanh chóng, đây cũng là lý do ngày nay có khá nhiều người sử dụng loại phương thức vận chuyển này để đáp ứng nhu cầu của mình.

Tuy nhiên loại hình vận chuyển nhưng lại bị hạn chế về chủng loại của hàng hóa, không phải bất cứ lô hàng hóa nào bạn cũng có thể vận chuyển với hình thức này.

Vận tải hàng hóa quốc tế bằng đường biển:

Vận tải quốc tế bằng đường biển có một ưu thế vượt trội chính là dịch vụ này thích hợp với tất cả các chủng loại hàng hóa, cho dù ở bất cứ nơi đâu hay ở bất cứ vùng miền nào trên thế giới.

Không những thế, đây còn là một trong những dịch vụ có tuyến đường đi thẳng, tất cả những tuyến đường đều có sự liên kết chặt chẽ với các cảng lớn nhỏ trên thế giới, hay đúng hơn là tất cả những nơi mà nó từng đặt chân tới.

Phương thức vận chuyển hàng hoa quốc tế
Phương thức vận chuyển hàng hoa quốc tế

Đọc thêm: Vận chuyển hàng không từ Bình Dương đi Thái Lan uy tín, giá rẻ

 Các mặt hàng cấm gửi

Vĩnh Phúc Logistics không nhận vận chuyển các mặt hàng:

– Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng

– Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ

– Các chất ma túy và chất kích thích thần kinh; Các loại hóa chất, tiền chất bị cấm

– Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách; ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

– Các loại pháo

– Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử)

– Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật

– Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng

HY VỌNG BÀI VIẾT CỦA VĨNH PHÚC LOGISTICS SẼ MANG LẠI NHIỀU LỢI ÍCH CHO QUÝ KHÁCH