Những lưu ý khi gửi thuốc tây đi Úc

Những lưu ý khi gửi thuốc tây đi Úc

Những lưu ý khi gửi thuốc tây đi Úc

Những lưu ý khi gửi thuốc tây đi Úc
Những lưu ý khi gửi thuốc tây đi Úc

Úc là một trong những quốc gia có đông đảo người Việt sinh sống hoặc làm việc, học tập tại đây, do đó nhu cầu gửi các mặt hàng chỉ có ở Việt Nam qua Úc luôn cao. Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào bạn cũng đều có thể dễ dàng gửi sang Úc. Trong đó, thuốc tây là một trong những mặt hàng khó khi gửi đi nước ngoài hay gửi đến Úc nói riêng bởi những quy định nghiêm ngặt từ chính phủ. Vậy làm sao để có thể gửi thuốc tây đi Úc một cách thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng? Cùng tìm hiểu về các lưu ý khi gửi thuốc tây đi Úc qua bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý khi gửi thuốc tây đi Úc
Những lưu ý khi gửi thuốc tây đi Úc

Những loại thuốc tây được phép gửi đi Úc

Thuốc là một loại hàng hóa đặc biệt và không phải loại nào cũng có thể chuyển đi nước ngoài. Do đó, để tránh trường hợp mất công mất sức mà cũng không chuyển được thuốc qua Úc cho bạn bè, người thân,.. bạn cần tìm hiểu các thông tin cụ thể trước khi gửi chúng đi.

Trước khi gửi thuốc tây đi Úc cần phải nắm được những loại thuốc nào cho phép được gửi đi. Dưới đây là những quy định về Thuốc tây khi gửi bạn cần nắm:

 • Thuốc tây phải đảm bảo còn nguyên trong hộp và còn hạn sử dụng

Lưu ý đầu tiên để có thể gửi thuốc tây qua Úc một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất đó là bạn cần bảo đảm thuốc phải còn trong hộp và còn hạn sử dụng.

Để đảm bảo các sản phẩm thuốc tây gửi gửi thuốc từ Việt Nam đi Úc không phải thuốc giả hoặc những mặt hàng khác bị đánh tráo nên phía nhập cảnh Úc yêu cầu những hộp thuốc cần phải đảm bảo còn “nguyên đai nguyên kiện”.

Hiện nay hầu hết các loại thuốc tây chất lượng, các công ty sản xuất phải được đóng bọc bằng hộp và dán tem kiểm định của bộ y tế. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn đã lỡ bóc tem niêm phong, điều này đã vô tình khiến cho quá trình gửi hàng bị đình trệ.

 • Mặt hàng phải rõ nguồn gốc

Như một ông lớn khó tính như Úc thường sẽ yêu cầu rất cao khi nhập cảnh vào nước họ. Do đó, bạn sẽ bị yêu cầu khai báo nguồn gốc tất cả vật dụng chuyển vào Úc, bao gồm cả quà tặng cho người khác.

Mà thuốc tây là một loại dược phẩm được sản xuất ra từ nhiều thành phần khác nhau với mục đích là chữa bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Đây cũng là một loại thuốc có tính chất mạnh, nếu sử dụng thuốc kém chất lượng không chỉ không khỏi bệnh, khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn mà còn có thể gây ảnh hướng đến tính mạng của con người. Chính vì thế mà khi chuyển thuốc tây đi nước ngoài và cụ thể là Úc được kiểm duyệt vô cùng kỹ lưỡng.

 • Những loại thuốc tây đó không bị cấm

Một yêu cầu tiếp theo nhằm tránh việc thực hiện thủ tục gửi thuốc đi Úc bị trì hoãn thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng xem loại thuốc tây mà bạn tính gửi có thuộc đối tượng hàng hóa bị Úc cấm nhập cảnh hay không. Và các loại thuốc tây bị Úc cấm vận chuyển, du nhập vào nước họ đó là:

 • Các loại thuốc có thành phần chứa ma túy hoặc chứa các chất có khả năng gây nghiện.
 • Thuốc bị tán nhuyễn và chất lượng bị biến đổi không tuân thủ quy định của FDA,…

Thông tin cung cấp người gửi – người nhận chính xác, rõ ràng

Đối với việc cung cấp thông tin nơi gửi, nhận rõ ràng sẽ giúp cho quá trình vận chuyển không bị đình trệ cũng như giúp người chuyển phát biết rõ và đến đúng địa chỉ.

Bởi vì, đã không ít trường hợp hàng gửi đi quốc tế bị giao nhầm địa chỉ. Và nguyên nhân sẽ rơi vào 2 trường hợp đó là do người gửi ghi sai địa chỉ/không rõ ràng hoặc công ty dịch vụ vận chuyển giao hàng không chính xác.

Do đó, để gửi thuốc tây đi Úc được nhanh chóng, dễ dàng cũng như để tránh được tình trạng lỗi thuộc về khách hàng bạn cần phải ghi thông tin nơi nhận và gửi một cách cẩn thận, rõ ràng và chính xác. Cụ thể:

 • Tên người nhận

Đối với tên người nhận bạn cần ghi chính xác thông tin về tên trên hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác của họ.

 • Địa chỉ nhận hàng

Còn về thông tin địa chỉ người nhận bạn cần ghi rõ số phòng, số nhà, tên đường, thành phố, bang,… Trong trường hợp có thay đổi địa chỉ người nhận, bạn cần cập nhật ngay khi có sự thay đổi trong quá trình hàng đi

 • Mã số bưu chính

Mỗi vùng thành phố của Úc có một mã bưu chính riêng, vì vậy bạn cần tìm kiếm và điền chính xác mã số bưu chính

 • Số điện thoại

Đối với số điện thoại bạn cần ghi cả số điện thoại di động và điện thoại cố định của người nhận và người gửi để dễ dàng liên hệ khi hàng tới. Bởi vì, tránh trường hợp người giao hàng không liên lạc được hoặc người nhận vắng nhà nhiều lần, hàng có thể sẽ bị trả về hoặc không được hoàn lại.

Để chắc chắn hơn nữa, sau khi ghi xong bạn nên check đi check lại nhiều lần để kiểm tra nhằm đảm bảo tính đúng đắn, tránh những thiệt hại không mong muốn khi xảy ra sự cố sau này.

Lưu ý một số trường hợp

 • Đối với các đơn thuốc điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì yêu cầu tên người bệnh bắt buộc phải trùng với tên người nhận hàng tại Úc.
 • Các mặt hàng thuốc khi gửi đi Úc bắt buộc phải có đầy đủ nhãn mác, tem bảo hành, các giấy tờ liên quan đến xuất xứ, kiểm định.
 • Đối với một số mặt hàng thuốc chuyên dụng thì sẽ cần phải cung cấp thêm giấy phép kinh doanh nếu bên hải quan có yêu cầu xuất trình.

LIÊN HỆ NGAY VỚI VĨNH PHÚC LOGISTICS ĐỂ TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ TỐT NHẤT.

Đọc thêm: Vận chuyển trái bưởi bay hỏa tốc Sài Gòn – Hà Nội

Đọc thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế Indochinapost