GỬI MỸ PHẨM ĐI NƯỚC NGOÀI

Ngày nay, với nhu cầu gửi hàng hóa đi nước ngoài ngày càng tăng cao, đặc biệt là mỹ phẩm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm được quy trình gửi cũng như cần lưu ý những gì khi gửi mỹ phẩm đi nước ngoài. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm hay nhé.

1. Những điều cần lưu ý khi gửi mỹ phẩm đi nước ngoài

Trước đây, việc vận chuyển mặt hàng là mỹ phẩm đi nước ngoài là vô cùng khó khăn. Có khoảng 80% công ty vận chuyển trong năm 2015 không nhận gửi loại hàng hóa này đi nước ngoài, gây ảnh hưởng lớn đến nhiều người có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

LƯU Ý KHI CHUYỂN MỸ PHẨM ĐI NƯỚC NGOÀI
LƯU Ý KHI CHUYỂN MỸ PHẨM ĐI NƯỚC NGOÀI

Trước năm 2015, việc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài là vô cùng khó khăn

Tuy nhiên, với sự thay đổi trong quy định cũng như sản phẩm sản xuất trong nước được cải thiện nhiều về chất lượng, việc vận chuyển hàng hóa là mỹ phẩm ra nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Điều này thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp làm đẹp của nước ta rất nhiều.

Đối với các sản phẩm dạng bột như các loại tinh bột (nghệ, trà xanh,…) hay bột tắm trắng hoàn toàn có thể vận chuyển dễ dàng. Các mỹ phẩm dạng kem như son môi, kem tan mỡ, kem body, sữa rửa mặt,… dạng chất lỏng như serum, các loại tinh dầu, thuốc điều trị mụn, mật ong,… vẫn hoàn toàn có thể lưu thông ra nước ngoài.

Những mỹ phẩm lỏng dạng chai xịt như nước hoa, xịt dưỡng tóc, xịt khoáng,… tuyệt đối không gửi đi nước ngoài được.

Nguyên nhân của quy định này đó chính là do các bình xịt có thể gây ra hiện tượng tạo khí và gây nổ. Chính vì thế, bằng hình thức vận chuyển hàng hóa, dạng mỹ phẩm này sẽ không được chấp nhận.

Tuy nhiên nếu gửi đi bằng hình thức hành lý xách tay thì vẫn hoàn toàn có thể.

Mỹ phẩm dạng xịt là hàng hóa không được gửi đi nước ngoài

Có một lưu ý khác mà bạn cũng nên nắm được đó chính là những sản phẩm mỹ phẩm gửi đi Mỹ sẽ có mức phí cao hơn so với những loại hàng hóa khác.

Vì thế, một kinh nghiệm hay cho bạn đó là bạn có thể gửi kèm 1 đến 4 hộp hoặc tuýp mỹ phẩm đi kèm với loại hàng hóa thông thường thì sẽ được tính cước phí vận chuyển theo các loại mặt hàng này.

Những loại hàng hóa bình thường được  nhắc đến ở đây gồm có giày dép, quần áo, túi xách, dụng cụ làm đẹp, làm neo, nấu ăn, sách vở,… Gửi kèm mỹ phẩm theo những mặt hàng này sẽ giúp bạn giảm được khá nhiều chi phí gửi đi.

Đối với những loại mỹ phẩm trong danh mục cho phép, bạn hoàn toàn có thể gửi đi nước ngoài cho người thân hay bạn bè để sử dụng.

Thế nhưng nếu với mục đích gửi hàng cho đối tác để kinh doanh, bạn cần phải có những loại giấy tờ cần thiết, đặc biệt là giấy chứng nhận FDA cùng một số giấy tờ khác như:

  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm
  • giấy phép kinh doanh theo tiêu chuẩn (nếu có)
  • Thời hạn sử dụng mỹ phẩm cần có được in trên bao bì
  • Thành phần và tác dụng của mỹ phẩm.

2. Quy trình gửi mỹ phẩm đi nước ngoài

Thông thường, đối với những mỹ phẩm được phép gửi đi có quy trình vận chuyển tương tự như các loại hàng hóa khác. Cụ thể, quy trình này sẽ có 5 bước dưới đây:

  • Bước 1: Nhân viên tại điểm giao dịch sẽ tiếp nhận yêu cầu và đơn hàng gửi mỹ phẩm từ khách hàng. Sản phẩm của bạn sẽ được kiểm tra để đảm bảo không nằm trong danh mục các loại hàng hóa bị cấm tại các nước là điểm đến.
  • Bước 2: Bạn cung cấp đầy đủ thông tin của người gửi và người nhận trong tờ phiếu chuyển hàng.
  • Bước 3: Nhân viên tại điểm giao dịch sẽ xác minh hàng hóa của bạn có được vận chuyển hay không rồi tiến hành đóng gói. Đối với những hàng hóa làm bằng thủy tinh, dễ vỡ thì sẽ được bọc bằng giấy có bong bóng hạn chế sự va đập và hư hại cho sản phẩm.
  • Bước 4: Xác định khối lượng của kiện hàng và tính toán mức cước phí mà bạn cần thanh toán.
  • Bước 5: Gửi lại hóa đơn sau khi hoàn tất giao dịch cho khách hàng.

3. Cách đóng gói và tính cước phí gửi mỹ phẩm đi nước ngoài

Cách đóng gói mỹ phẩm để gửi đi nước ngoài hoàn toàn tương tự với các mặt hàng khác. Đối với những loại chai mỹ phẩm dễ vỡ, các hộp sẽ được bọc cẩn thận bằng nhiều lớp giấy có các hạt khi để đảm bảo không bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

Với những chai lọ mỹ phẩm chứa chất lỏng, nhân viên đóng gói sẽ bọc kỹ phần nắp để hạn chế tối đa tình trạng chất bên trong bị chảy ra ngoài. T

ất cả hàng hóa sẽ được đóng thùng chắc chắn với đầy đủ thông tin người gửi và người nhận được dán bên ngoài vỏ thùng.

Mỹ phẩm được bọc và đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển

Cước phí gửi hàng hóa là mỹ phẩm thông thường sẽ cao hơn so với các mặt hàng khác cùng kích thước và cân nặng.

Chi phí vận chuyển này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điểm đến, loại sản phẩm, cân nặng, kích thước của kiện hàng,…

Nếu bạn đã từng gửi hàng hóa đi nước ngoài thì quy trình gửi mỹ phẩm hoàn toàn tương tự.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm được những lưu ý để tránh những rủi ro phát sinh trong quá trình gửi hàng hóa nhé.

Để biết thêm cước phí chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Vinhphuclogistics

4. Yêu cầu cho các chuyến hàng gửi đi nước ngoài

Với mặt hàng mỹ phẩm, khi xuất đi các airline yêu cầu cung cấp đầy đủ các giấy tờ có liên quan như:

– Các loại giấy phép kinh doanh (tiêu chuẩn) nếu có.

– Nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm.

– Thời hạn mỹ phẩm cần được in trên bao bì.

– Thành phần và chức năng của mỹ phẩm.

– MSDS ( Bảng phân tích các thành phần hóa học của chất làm ra sản phẩm này )

Vì các mặt hàng này khi đưa lên máy bay nếu kết hợp một số chất khác, có thể gây ra các vụ cháy nổ máy bay. Đó là nguyên nhân các airline hạn chế nhận hàng mỹ phẩm or nhận nhưng yêu cầu cũng như kiểm tra rất kỹ.

https://indochinapost.com/