Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển

Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển

Trung Quốc và Việt Nam có mối quan hệ giao thương lâu đời, việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc cũng rất thuận lợi, để vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc chúng ta có thể sử dụng nhiều phương thức vận chuyển như: đường biển, đường bộ, đường hàng không, đường sắt,… Có thể nói rằng vận tải đường biển là phương thức vận chuyển đảm nhận khối lượng vận tải nhiều nhất. Bởi nó có thể đáp ứng được các loại hàng hóa đường dài, số lượng lớn, cước phí lại rẻ.

Nếu bạn đang tìm công ty vận chuyển hàng đi Trung Quốc bằng đường biển? Hãy đến với công ty Vĩnh Phúc Logistics. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ vận tải đường biển an toàn, uy tín và giá rẻ.

Vận tải biển là gì?

Vận tải biển là phương thức sử dụng tàu để vận chuyển hàng hóa giữa các cảng ở các quốc gia và khu vực khác nhau. Thông qua các tuyến đường biển và là phương thức vận tải quan trọng nhất trong thương mại quốc tế.

Các loại hàng hóa vận tải đường biển chủ yếu:

Ngoài những hàng hóa nghiêm cấm vận chuyển dưới mọi hình thức thì hầu như loại hình này chấp nhận vận chuyển đa số các loại hàng hóa. Nhờ đó, những hàng hóa mà các hình thức vận chuyển khác từ chối thì người gửi có thể xem xét chuyển qua hình thức vận tải đường biển. Thông thường với hàng hóa chọn vận tải đường biển sẽ được chia làm các chủng loại thuộc các nhóm để đơn vị vận chuyển có được phương án vận chuyển tối ưu nhất.

 • Hàng hóa có tính chất lý hóa như: dễ hút ẩm, các loại hàng hóa nguy hiểm như hóa chất, dung dịch, các loại hàng dễ bay bụi như các loại bột…;
 • Hàng dễ bị tác động của môi trường như: gia vị, thuốc lá, chè…;
 • Hàng không bị ảnh hưởng đến các hàng khác: vật liệu xây dựng, vật liệu công nghiệp…

Ngoài ra, vận tải đường biển còn chia hàng hóa theo hình thức vận chuyển:

 • Vận chuyển bằng container với hàng bách hóa là chủ yếu;
 • Vận chuyển bằng xà lan đối với các loại khoáng sản, cát, đá…;
 • Vận chuyển bằng phương tiện giữ đông lạnh cho những mặt hàng đặc trưng.

Thuận lợi và khó khăn của vận tải đường biển

Thuận lợi của vận tải biển:

 1. Loại bỏ rắc rối của việc khai báo hải quan nhiều lần
 2. Vận chuyển hầu hết các loại hàng hóa mà các phương tiện khác không tiếp nhận
 3. Có thể vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn hay khối lượng nhiều
 4. Vận tải đường biển có tính an toàn cao do hạn ít xảy ra va chạm trên biển
 5. Giá thành vận chuyển thấp hơn so với mặt bằng chung
 6. Đồng thời góp phần mở rộng giao thương quốc tế thông qua đường biển.
Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển
Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển

Nhược điểm của vận tải biển:

 1. Thời gian giao hàng sẽ lâu hơn số ngày vận chuyển đường bộ.
 2. Tỷ lệ kiểm tra phá dỡ container tại hải quan cảng đất liền thường khắt khe hơn so với bãi kiểm tra phương tiện đường bộ.
 3. Thường mất khá nhiều thời gian, thế nên không thật sự phù hợp cho nhu cầu chuyển phát nhanh hàng hóa.
 4. vận tải đường biển còn phát sinh thêm chi phí vận chuyển đến tận nơi khi hàng cập bến.
 5. Ảnh hưởng của thời tiết dẫn đến trễ nảy thời gian giao hàng.

Các bước vận tải hàng hóa bằng đường biển

 • Bước 1

Công ty sẽ đến tận kho để vận chuyển ra cảng.

 • Bước 2

Chuyên viên sẽ tiến hành khai báo hải quan, thông quan hàng hóa và kiểm tra thực tế hàng hóa. Và lập bộ chứng từ chứng nhận xuất xứ và xin giấy phép lưu hành.

 • Bước 3

Tiến hành đặt lịch tàu. Lịch sẽ được đơn vị vận chuyển thông báo và xác nhận với khách hàng cũng như thời gian vận chuyển để khách hàng cân đối chi phí và thời gian tốt nhất.

 • Bước 4

Xuất vận đơn để làm giấy chứng nhận sở hữu hàng. 

 • Bước 5

Khi hàng đến cảng nhập khẩu, các chuyên viên công ty sẽ chờ sẵn và tiến hành làm thủ tục hải quan, thông quan, kiểm hóa hàng hóa nếu có giúp khách hàng. Tại đây đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành nhận chứng từ từ phía người nhập khẩu, nên tờ khai và kế hoạch làm hàng hải quan.

 • Bước 6

Các đơn vị vận chuyển sẽ giao hàng từ càng biển tới tận xưởng cho người nhận tại Trung Quốc. 

 • Bước 7

Giao hàng và nhận hàng.

Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển
Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển

Dịch vụ vận tải đường biển của công ty Vĩnh Phúc Logistics

Công ty Vĩnh Phúc Logistics có hợp tác với một số đơn vị vận chuyển uy tín hàng đầu Trung Quốc từ Việt Nam và thế giới: Fedex, TNT, DHL, Viettel goods, Airport Cargo,… Và các công ty logistics uy tín của Trung Quốc: SF Express, Shentong Express

Tự hào là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận tải biển. Vĩnh Phúc Logistics sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển tốt nhất với cước phí cực thấp. Đảm bảo rằng hàng hóa sẽ được vận chuyển cẩn thận, an toàn, chính xác và nhanh chóng đến nơi nhận

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ giao hàng mà Vĩnh Phúc Logistics đang cung cấp. Khách hàng có thể gọi đến số Hotline 0868 555 383 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển Gửi hàng hóa sang Trung Quốc bằng đường biển