Gửi hải sản khô đi Trung Quốc

Gửi hải sản khô đi Trung Quốc

Gửi hải sản khô đi Trung Quốc nhanh chóng, trọn gói

Gửi hải sản khô đi Trung Quốc nhanh chóng, trọn gói

Gửi hải sản khô đi Úc nhanh chóng, trọn gói
Gửi hải sản khô đi Trung Quốc nhanh chóng, trọn gói

Hải sản khô là gì? Đúng như tên gọi, mặt hàng này thuộc ngành hàng thực phẩm khô, đã được chế biến bằng nhiệt hay xử lý bằng những phương pháp đặc biệt để những loại hải sản tươi sống vừa giữ được độ dinh dưỡng và hương vị thơm ngon riêng, vừa dễ dàng trong việc bảo quản, cất giữ. Đặc điểm của mặt hàng này là cần qua chế biến, có cách bảo quản cẩn thận để tránh bị mốc hay làm hỏng hương vị của các loại hải sản khô. 

Cách chọn hải sản khô ngon

Cách chọn hải sản khô ngon
Cách chọn hải sản khô ngon

Các loại mực khô, tôm khô, cá khô… là thực phẩm được dự trữ khá phổ biến của các gia đình.

Tôm khô: Nên chọn loại có màu đỏ cam hoặc đỏ gạch. Loại có màu đỏ nhạt hồng hay đỏ nâu rất có thể là tôm đã để lâu ngày và được luộc chín mới phơi, hoặc tôm được tẩm bằng phẩm màu. Tôm khô ngon thịt săn, ngửi có mùi thơm của hải sản khô, không nồng.

Mực khô: Mực khô ngon là loại được phơi khi còn tươi. Thành phẩm sẽ có bụng màu trắng đục, lưng hồng nhạt tự nhiên, mùi không tanh hay dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong dẻo, dai, không vụn. Nếu mực có màu trắng bệch, đó là loại mực ươn đem phơi khô, ăn sẽ không ngọt.

Cá khô: Khi mua nên quan tâm tới màu sắc bên ngoài, độ cứng của cá khô. Loại ngon có màu vàng trong, sờ tay không dính ướt, thịt săn, thân cứng. Nếu cá khô màu đục, sậm màu, có lỗ chỗ những đốm màu nâu, thân mềm là cá ươn đem phơi, hoặc để lâu. Cá khô ngon ngửi thấy mùi tanh nhẹ, không có mùi khai nồng. Mắt cá trắng là cá mới phơi ngon.

Bảo quản hải sản khô

Sau khi mua về, nếu không ăn ngay có thể để vào lọ thủy tinh có nắp đậy hoặc gói kín trong túi nilon. Trường hợp trong vòng 1 tuần sau khi mua về không sử dụng hết, bạn nên bọc qua vài lớp báo đựng trong túi nilon rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, hải sản khô sẽ giữ được vị ngon lâu hơn mà không ám mùi sang các thực phẩm khác.

Việc đặt lên ngăn đá không làm hải sản khô đông cứng, mà lại là cách để giữ được độ dẻo ngon của hải sản khô. Bạn không nên đặt dưới ngăn mát, thời gian bảo quản không được dài và hải sản khô sẽ bị hút mất hơi ẩm, trở nên cứng, ăn không còn ngon, ngọt. Để trong tủ lạnh độ 1 tháng, nên bỏ ra phơi lại rồi tiếp tục bảo quản như cách trên.

Vĩnh Phúc Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển:

  • Là đại lý cấp 1 của nhiều hãng hàng không khác nhau
  • Đa dạng giờ giấc, nhiều sự lựa chọn, đa dạng hàng hóa gửi đi 
  • Vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đảm bảo thời gian của khô cá sặc
  • Giá cước ưu đãi dành cho khách hàng
  • Đội ngũ nhân viên tận tâm, sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ quý khách
  • Được nhân viên đến lấy hàng tận nơi và giao tận tay người nhận, không phải ra tận bưu cục hay kho bãi gửi hàng

Một số lưu ý khi gửi hàng, hải sản khô đi Trung Quốc

Để đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển nhanh chóng, hạn chế các sự cố phát sinh. Quý khách nên nằm lòng một vài điểm lưu ý khi gửi hàng đi Trung Quốc như sau:

  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, so sánh giá và chất lượng dịch vụ qua tư vấn hay đánh giá từ phía khách hàng. 
  • Nên đóng gói hàng hóa trước, đóng gói chắc chắn
  • Nếu chuyển hàng có số lượng lớn hoặc giá trị cao nên soạn hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của chính bạn khi có vấn đề phát sinh. 

Tìm hiểu thêm: www.airportcargo.vn hoặc www.indochinapost.com

Ngoài hàng thực phẩm, Vĩnh Phúc Logistics còn nhận chuyển những loại hàng hóa khác như: hàng nặng, hàng thông thường, mỹ phẩm,….

Tham khảo thêm các dịch vụ tại:  

Chuyển phát nhanh hàng nặng từ Đà Nẵng đến Sài Gòn

Dịch vụ vận chuyển vật dụng Tết Trung thu bằng đường hàng không đi Thái Lan